POS สำหรับธุรกิจค้าส่งพร้อมระบบVAN sale ในตัว

#POS สำหรับธุรกิจค้าส่งพร้อมระบบVAN sale ในตัว

POS

Crystal POS รองรับทั้งธุรกิจค้าส่ง (Whole sale) และธุรกิจค้าปลีก พร้อมระบบ VAN Sales ในตัว, สามารถจัดเป็น รถเร่ขาย ,เป็น POS ที่เชื่อม ERP เพราะต้องมีระบบนโยบายราคาสำหรับลูกค้าแต่ละราย , รับข้อมูลขายกับ Lazada ,shoppee ได้โดยไม่ต้อง re-key  ,รองรับการทำงานแบบ offline mode หมดปัญหาเรื่องไม่มีสัญญาณ internet  มาพร้อมกับความสามารถต่างๆ ดังนี้

POS สำหรับธุรกิจค้าส่ง ( Whole sale )

 • เป็น POS ที่เชื่อม ERP เพราะต้องมีระบบนโยบายราคาสำหรับลูกค้าแต่ละราย
 • มีระบบ VAN Sale ในตัว
 • สามารถจัดเป็นรถเร่ขาย หรือจัดส่งสินค้าที่สั่งซื้อก็ได้
 • สามารถ print บิลขาย ณ จุดส่งของได้เลย
 • สามารถเชื่อมลิ้นชักเก็บเงินได้
 • เปิดบู้ทขายของตามอีเว้นท์ ต่างๆ ได้สะดวก
 • รองรับการนับสต๊อคแยกบู้ท หรือแยกตามคนที่ดูแลได้
 • โรงงานสามารถหา Freelance มาช่วยขายของได้ตาม concept Factory to Consumer
 • รองรับทั้งขายสด และขายเชื่อใน app เดียว หรือจะรับ order จองสินค้าไว้ก่อนก็ได้
 • รองรับการทำงานแบบ offline mode หมดปัญหาเรื่องไม่มีสัญญาณ internet ก็สามารถขายของได้
 • รองรับการชำระเงินด้วย QR code หมดปัญหาการถือเงินสดไว้ที่พนักงาน

POS  สำหรับธุรกิจค้าปลีก
รองรับการขายปลีกต่างๆ ที่ต้องการความคล่องตัว ทำการขายนอกสถานที่ได้สะดวก เหมาะกับธุรกิจต่างๆ  เช่น ร้านค้ามินิมาร์ท ( Mini Mart ), ร้านจำหน่ายมือถือ ( Mobile Shop ),ร้านวีดีโอ ,ร้านเครื่องประดับ (Jewelry Shop ), ร้านกาแฟ ( Coffee Shop ) ธุรกิจแฟรนไชส์  , ธุรกิจที่ต้องการคุมหลายสาขา ฯลฯ
ใช้งานกับอุปกรณ์บลูทูธต่างๆได้สะดวกเช่น barcode scanner แบบบลูทูธ , printer แบบบลูทูธ, ลิ้นชัก ฯลฯ  สามารถพิมพ์บิลขายเต็มรูปได้  , เรียกดูรายงานสินค้าคงคลัง รายงานการขายประจำวัน รวมทั้งรายงานต่าง ๆ เพื่อใช้ประโยชน์ในการตัดสินใจ และวางแผนงานสำหรับการดำเนินงาน บนมือถือได้ และเชื่อมต่อกับงานบัญชี Back office ได้ทันที ไม่ต้อง Re-key เพื่อการขยาย scale งานที่มากขึ้น

 • ข้อมูลเก็บเป็นส่วนตัวที่บริษัท
 • ทำงานได้แม้ไม่เข้า Internet
 • ทำงานเร็วมาก ไม่มีสะดุด
 • พิมพ์บิลได้ แม้ไม่อยู่ Office ,ทำงานนอกสถานที่ได้ตลอดเวลา
 • ต่อเครื่องอ่าน Barcode และ QR code ได้
 • รับข้อมูลขายจาก Lazada , Shopee ได้ โดยไม่ต้อง re-key
 • เชื่อมกับระบบบัญชี หลังบ้าน ที่เคยใช้อยู่ได้ทันที เช่น Forma ,Formula , AutoFlight ,Winning Hybrid cloud**
 • มีระบบ e-Shoping และ e-Commerce
 • สามารถส่ง invoice เป็นแบบ electronic ให้ลูกค้าได้ทันที ทั้งผ่าน chat line , Facebook , skype , email etc.
 • รองรับการทำงานแบบ #Work from Home ,#Work from anywhere
 • Share file เอกสารงานบัญชีผ่าน Chat BOT ติดตามงาน ได้สะดวก
 • เชื่อมต่อ สำนักงานบัญชี Online ได้ทันที
 • มีให้เช่าเป็นรายเดือน เริ่มต้น 300 บาท
 • ใช้ได้ทั้งบน มือถือ Tablet , Chrome book และ PC

ดู clip vdo การใช้งานเบื้องต้นของ Crystal POS ได้ที่

1.การติดตั้งแอพ Crystal POS และ Crystal Connect

แนะนำการใช้งานโปรแกรม Crystal POS เป็นโปรแกรมซื้อมา-ขายไป และบริการ , POS ได้ทั้งขายปลีกหน้าร้าน และขายส่ง ใช้งานง่าย ทำงานบนมือถือหรือแท็บเลท จะเริ่มจากการติดตั้งโปรแกรม Crystal connect เพื่อเป็นตัวกลางในการทำงานของทุกแอพในเครือ crystalsoftwaregroup ใช้งานร่วมกับโปรแกรม Crystal POS

2.การลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งาน Crystal POS

ผู้เริ่มใช้งานแอพเป็นครั้งแรก จะมีขั้นตอนการลงทะเบียนและตั้งชื่อรหัสกิจการ (Organization code)ของตนเอง, คนที่ลงทะเบียนคนแรกของกิจการ จะมีตำแหน่งเป็น Owner หรือเจ้าของกิจการซึ่งมีอำนาจในการทำงานเต็มรูปแบบ รวมถึงการมอบหมายตำแหน่งให้ user อื่นๆ ได้ ผ่านมือถือหรือแท็บเล็ทได้สะดวก

3.แนะนำภาพรวมการทำงาน Crystal POS

แนะนำการทำงานของ Crystal POS เบื้องต้น

4.เริ่มต้นใช้งาน Crystal POS : ใส่รายละเอียดกิจการ

เป็นการกรอกข้อมูลของกิจการ เช่น ชื่อ ที่อยู่ของกิจการ ,เบอร์โทร …. ใช้ได้ทั้งกิจการที่เป็นบุคคลธรรมดา ,จดเป็นนิติบุคคล ,ได้ทั้งธุรกิจที่ไม่ถึงเกณฑ์จด VAT และอยู่ในระบบ VAT

5.บันทึกฐานข้อมูล Contact (ลูกค้าและผู้จำหน่าย)

บันทึกข้อมูลของ Contact ซึ่งมีทั้ง ลูกค้า และผู้จัดจำหน่าย เพียงกรอกเลขประจำตัวผู้เสียภาษีพร้อมรหัสสาขา แล้วกดค้นหาในระบบ , โปรแกรมจะ load ข้อมูลชื่อที่อยู่ มาให้อัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลากรอกเอง ลดความผิดพลาดในการสะกดชื่อ ที่อยู่  และยังเก็บพิกัดที่ตั้ง (Location)ของลูกค้าไว้ได้  พร้อมถ่ายรูปร้านค้าเก็บไว้ในระบบไปพร้อมกัน ,เมื่อต้องการไปหาลูกค้าก็ใช้ Google map ไปตามพิกัดที่เก็บไว้

6.บันทึกฐานข้อมูลสินค้าโดย load บาร์โค้ดสินค้าที่ระบบเตรียมไว้ มาใช้งานได้เลย

บันทึกข้อมูลของสินค้า และงานบริการ,จะload บาร์โค้ดสินค้าอุปโภค-บริโภค ที่ระบบเตรียมไว้ให้มาใช้งานก็ได้ หรือ จะเพิ่มเข้าไปเองสำหรับสินค้าที่ไม่มีบาร์โค้ด สามารถใส่รูปสินค้าเก็บไว้ด้วย ลดความสับสนกับสินค้าที่คล้ายๆกัน
และยังจัดกลุ่มสินค้าเป็นหมวดหมู๋ได้ตามต้องการ รวมถึงใส่รายละเอียดเพิ่มเติมเฉพาะของสินค้านั้นได้อีกด้วย

7.การบันทึกข้อมูลยอดสต๊อคยกมาจากระบบเดิม

บันทึกข้อมูลยอดยกมาของสต๊อคสินค้าจากระบบงานเดิม เป็นการบันทึกแค่ครั้งเดียวเมื่อมาเริ่มใช้งานโปรแกรมนี้
หลังจากนั้น โปรแกรมจะ update ยอดสต๊อคจากรายการซื้อ-ขายให้อัตโนมัติ

อธิบายการทำใบเสนอราคา (Quotation)ให้ลูกค้า ,จะ load ใบเดิมมาแก้ไขเพิ่มเติมก็ได้ เก็บเป็น revision ใหม่ (ไม่ต้องคีย์ใหม่ทั้งใบ) ,เลือกค้นรายการสินค้า โดยอ่าน Barcode หรือจะค้นหาด้วยชื่อสินค้าก็ได้ , สามารถแชร์ไฟล์ใบเสนอราคาส่งให้ลูกค้าผ่านทาง Line, email ,skype ได้รวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องพิมพ์ออกกระดาษ

9.บันทึก Sale order จองสินค้าให้ลูกค้า

อธิบายการคีย์ sale order เมื่อลูกค้าสั่งซื้อมา ,สามารถ load ใบเสนอราคาที่เคยเสนอราคาก็จะได้รายการสินค้ามาให้ ไม่ต้องคีย์ใหม่ แล้วเลือกจองเฉพาะรายการที่ลูกค้าสั่งซื้อมา, การกรอกรายการสินค้า ทำได้ทั้งอ่าน Barcode หรือเลือกจากแคตตาล็อกรายการ หรือจากการค้นหาสินค้าที่ต้องการ

10.รับเงินมัดจำขาย

แนะนำการบันทึกรับเงินมัดจำจากลูกค้า ทั้งแบบรับด้วยเงินสด, บัตรเครดิต หรือโอนเข้าบัญชีธนาคาร และยังสามารถระบุได้ว่ารับเงินมัดจำค่าสินค้าตัวไหนเท่าไหร่ได้ด้วย

11.ขายสด พิมพ์บิลขายเป็นไฟล์ ส่งให้ลูกค้าผ่าน Line , facebook ,email ,skype

อธิบายการคีย์บิลขายสด ขายปลีกหน้าร้าน (เปิดกะ) ,การขายสดที่เคยทำใบเสนอราคาไปให้ลูกค้า ,การขายสดที่เคยรับจองสินค้าจากลูกค้าไว้แล้ว ,และการขายสด ที่บันทึกรายการสินค้าเข้าไปเอง ,จะอ่านบาร์โค้ดสินค้าโดยใช้กล้องมือถือ หรือจะใช้ Barcode Scanner ก็ได้ ,จะพิมพ์บิลขายแบบสลิปจากเครื่องพิมพ์ bluetooht (ขนาดเล็กพกพาได้) หรือจะพิมพ์บิลขายขนาด A4 ก็ได้ หรือจะทำเป็นไฟล์ส่งให้ลูกค้าไม่ต้องพิมพ์ออกกระดาษเลยก็ได้

12.ขายเชื่อ พิมพ์บิลขายเป็นไฟล์ ส่งให้ลูกค้าผ่าน Line , facebook ,email ,skype

อธิบายการคีย์ขายเชื่อ โดยค้น Sale Order ,ค้นเงินมัดจำมาหักยอดออก (โปรแกรมจะตั้งหนี้ลูกหนี้เท่าที่เหลือจริง)

,สามารถยิงบาร์โค้ดสินค้า โดยใช้กล้องมือถือ หรือใช้ Barcode Scanner ก็ได้ , เมื่อบันทึกรายการขายเชื่อเสร็จแล้ว สามารถพิมพ์ใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปเป็นไฟล์ส่งให้ลูกค้าผ่านทาง Line, facebook ,email,skype

13.ทำใบลดหนี้ได้ 4 แบบ ในเมนูเดียว

อธิบายการลดหนี้ขายสด ซึ่งรองรับใบลดหนี้ทั้ง 4 ชนิด ในเมนูเดียว เช่น ลดหนี้ขายสดสินค้า, ลดหนี้ขายเชื่อสินค้า

ลดหนี้ขายสดค่าบริการ , ลดหนี้ขายเชื่อค่าบริการ สามารถพิมพ์ใบลดหนี้เป็นไฟล์ส่งให้ลูกค้าผ่านทาง Line ,email,skype ,facebook

14.รับชำระหนี้ พิมพ์ใบเสร็จรับเงินเป็นไฟล์ ส่งให้ลูกค้า ผ่าน line ,email ,skype

อธิบายการบันทึกใบเสร็จรับเงิน โดยเลือกบิลขายเชื่อมาตัดชำระ พร้อมระบุวิธีรับชำระเงิน ซึ่งมีให้เลือกได้ทั้ง รับชำระเป็นเงินสด, บัตรเครดิต ,โอนเข้าบัญชีเงินฝากธนาคาร ,รายการใดที่เคยรับเงินมัดจำมาแล้ว ก็ดึงเอามาลดยอดหนี้ได้
สามารถพิมพ์ใบเสร็จรับเงินเป็นไฟล์ส่งให้ลูกค้าผ่านทาง Line ,email ,skype

15.บันทึกซื้อสด และแนบรูปบิลซื้อพร้อม slip โอนเงิน

อธิบายการบันทึกรายการซื้อสด การเลือกรายการสินค้า, ช่องทางการจ่ายเงินทั้งแบบเงินสด, บัตรเครดิต ,แนบ slip โอรเงินเป็นหลักฐานการจ่ายเงิน ,จะถ่ายรูปบิลซื้อเก็บไว้กับรายการซื้อใบนี้ ส่งให้ฝ่ายบัญชีตรวจสอบได้เลย ไม่ต้องรอเอกสารกระดาษ

16.บันทึกซื้อเชื่อ แนบรูปบิลซื้อ ส่งให้ฝ่ายบัญชีทำงานต่อได้เลย โดยไม่ต้องรอเอกสารกระดาษ

อธิบายการบันทึกรายการซื้อเชื่อ ,สามารถเลือกรายการสินค้าโดยยิงบาร์ค้ดหรือเลือกจากแคตตาล็อกสินค้า, ใส่วิธีการจ่ายเงิน ได้ทั้ง ชำระเป็นเงินสด, ชำระด้วยบัตรเครดิต ,ชำระโดยการโอนเงิน แล้วแนบหลักฐานการโอนเงินไปพร้อมกับรายการนี้  และถ่ายรูปบิลซื้อส่งให้ฝ่ายบัญชีตรวจสอบได้เลย ไม่ต้องรอเอกสารกระดาษ

17.จ่ายหนี้ และแนบรูปใบเสร็จ พร้อมหลักฐานการจ่ายเงิน

อธิบายการบันทึกใบเสร็จรับเงิน ,ทำการตัดชำระใบส่งของซื้อเชื่อมาตัดชำระ พร้อมระบุวิธีจ่ายเงิน ซึ่งมีให้เลือก ทั้งแบบเงินสด, บัตรเครดิต หรือจ่ายโอนผ่านบัญชี และถ่าย slip หลักฐานการจ่ายเงิน ไปพร้อมกับรูปใบเสร็จแนบไว้กับรายการเพื่อส่งให้ฝ่ายบัญชีทำงานต่อได้

18.บันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ ของกิจการ

อธิบายการบันทึกค่าใช้จ่ายต่างๆ ของกิจการ เช่นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ ได้ทุกวันผ่านมือถือ และสามารถบันทึกภาษีหัก ณ ที่จ่ายไปพร้อมกับรายการบิลค่าใช้จ่ายใบนั้นได้พร้อมกัน

19.ผู้บริหารเรียกดดูรายงานได้รวดเร็วบนมือถือ ไม่ต้องรอเข้าไป office

ผู้บริหารสามารถดูรายงานที่ใช้ในการบริหารงานจากมือถือแบบ Real time ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้า office Anytime Any where เช่น รายงานยอดขายเปรียบเทียบรายเดือน ,ยอดสต๊อคคงเหลือ, ยอดหนี้ลูกหนี้ ,ยอดเจ้าหนี้ และอื่นๆ อีกมากมาย

20.ผู้บริหารดูงบการเงินได้รวดเร็วบนมือถือ

ผู้บริหารสามารถดูรายงานทางบัญชีและงบการเงินในเชิงบริหารได้รวดเร็ว เช่น งบกำไรขาดทุน, งบแสดงฐานะทางการเงิน (งบดุล) ,งบกระแสเงินสด เพื่อให้ผู้บริหารได้ข้อมูลไปใช้ในการบริหารงาน , และเมื่อฝ่ายบัญชีจัดทำงบทางภาษีอากรครบถ้วน ก็สามารถเรียกดูงบการเงินชุดนี้ได้ด้วยเช่นกัน

21.ติดต่อใช้บริการสำนักงานบัญชีออนไลน์

กิจการที่ต้องการหาสำนักงานบัญชีออนไลน์มาทำบัญชี, สามารถเลือกติดต่อสำนักงานบัญชีที่เข้าใจการใช้งานของ Crystal POS ด้วย โดยเข้าทำงานที่เมนู ‘ติดต่อใช้บริการสำนักงานบัญชี’  , ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ เป็นสื่อกลางให้ ส่วนเงื่อนไขการให้บริการ เป็นการตกลงกันระหว่าง SMEs กับสำนักงานบัญชี , หากตกลงใช้บริการกันเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งข้อมูลไปให้สำนักงานบัญชีทำงานได้โดยไม่ต้อง re-key เอกสารซ้ำอีก

22.เพิ่มผู้ใช้งานคนที่ 2  และมอบหมายตำแหน่ง

เมื่อกิจการขยายใหญ่ขึ้น แน่นอนว่าเราทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวไม่ได้ ต้องหาพนักงานมาช่วย คลิปนี้จะแนะนำการเพิ่มพนักงาน และการมอบหมายตำแหน่งให้พนักงาน ซึ่งมีตำแหน่งงานต่างๆในองค์กรให้เลือก , ทั้งนี้ ระบบให้ Userคนที่ 2 มีตำแหน่ง Administrator ซึ่งมีสิทธิ์และความสามารถเทียบเท่ากับ Owner ทุกอย่าง ,สำหรับ Userคนที่ 3 เป็นต้นไปจะเป็นพนักงานในองค์กร

23.ตั้งเวลาทำงานให้พนักงานผ่านมือถือได้สะดวก

ผู้บริหาร สามารถตั้งเวลาทำงานของพนักงานในกิจการได้ เช่น ให้เข้าใช้งานได้เฉพาะเวลาทำการ หาก user คนไหน เข้าใช้งานนอกเวลาทำการ ก็จะไม่สามารถเข้ามาได้ การตั้งเวลาทำงานนี้  ผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ สามารถ set ได้เองจากมือถือ  และยังสามารถเปลี่ยนแปลงเวลาทำการได้ทันที หากมีกรณีฉุกเฉินจำเป็น

24.การติดตั้งโปรแกรมบัญชี-เงินเดือน Smartbiz All Version11 **Ver.11 ขึ้นไป รองรับการรับข้อมูลจาก Crystal POS

กิจการที่ต้องการใช้งานโปรแกรม Smartbiz และเชื่อมต่อกับโปรแกรมมือถือ Crystal POS  ,จะต้องติดตั้งโปรแกรม Smartbiz และ Smartbiz Robot ด้วย  และทำตามขั้นตอนใน clip VDO ถัดจากนี้ หากติดตั้งและทำตามขั้นตอนแล้ว ,ผู้ใช้งาน จะได้ข้อมูลที่เคยคีย์ไว้ใน Crystal POS เข้ามาอยู่ในโปรแกรมบัญชี Smartbiz  โดยอัตโนมัติ  ,ผู้ใช้งานไม่ต้องเอาบิลขาย ,บิลซื้อมา re-key ในโปรแกรมบัญชี smartbiz อีกแล้ว  นอกจากนี้ โปรแกรมยังลงบัญชีให้อัตโนมัติอีกด้วย สามารถเรียกดูงบการเงินต่างๆ ได้ทันที

25.การติดตั้งโปรแกรม Smartbiz Robot เพื่อรับข้อมูลจาก Crystal POS หรือใช้ทำสำนักงานบัญชีออนไลน์

Smartbiz Robot เป็นโปรแกรมที่ทำงานร่วมกันกับโปรแกรม Smartbiz เพื่อการทำงานยุคใหม่ เช่น การทำงาน Hybrid cloud ,สำนักงานบัญชีออนไลน์ 4.0 , การทำงานกับ ChatBOT ,e-tax แบบ Service provider และความสามารถต่างๆ

26.วิธีการรับข้อมูล Online มาจาก Crystal POS เข้าโปรแกรมบัญชี Smartbiz

อธิบายวิธีการรับข้อมูล Online จาก Crystal POS เพื่อให้ระบบส่งข้อมูลที่เคยคีย์ไว้ใน Crystal POS ส่งมาเข้า Smartbiz ได้อัตโนมัติ , วิธีการคือ เข้าโปรแกรม Smartbiz  แล้วทำการ sign in ด้วย User ของเจ้าของกิจการ ที่เมนู …..

27.ตรวจดูข้อมูลกิจการ  สินค้า และContact ที่ส่งจาก Crystal POS เข้า Smartbiz

อธิบายการทำงานในโปรแกรมบัญชี Smartbiz ,หลังจาก sync ข้อมูลมาจาก Crystal POS แล้ว ,ผู้ใช้งานก็เข้าไปดู รายละเอียของข้อมูลกิจการฐานข้อมูลสินค้า , ฐานข้อมูลลูกค้า ,ฐานข้อมูลผู้จำหน่าย ที่เคยคีย์ไว้ในโปรแกรม Crystal POS ที่เมนู Profile กิจการ ,สินค้า และ Contact ได้เลย

28.ดูข้อมูลสต๊อคยกมาขายสดายเชื่อ ที่ส่งจาก Crystal POS เข้าโปรแกรมบัญชี Smartbiz

อธิบายการทำงานในโปรแกรมบัญชี Smartbiz , โดยไปดูรายการยอดสต๊อคยกมาอกสารขายสดเอกสารขายเชื่อ ที่คีย์ไว้ในโปรแกรม Crystal POS และส่งมาเข้าใน Smartbiz เรียบร้อยแล้ว ที่เมนู ใบปรับยอด , ขายสดสินค้า ,ขายเชื่อสินค้า ฯลฯ และทำการบันทึกบัญชีให้อัตโนมัติตามหลักการบัญชี

29.ดูเอกสาร ใบลดหนี้ขาย และใบเสร็จรับเงิน ที่ส่งจาก Crystal POS เข้าโปรแกรมบัญชี Smartbiz

อธิบายการทำงานในโปรแกรมบัญชี Smartbiz  ,โดยไปดูเอกสาร ลดหนี้ , ใบเสร็จรับเงิน ที่เคยคีย์ไว้ในโปรแกรม Crystal POS และส่งมาเข้าใน Smartbiz เรียบร้อยแล้ว  ที่เมนูใบลดหนี้ทั้ง 4 ประเภท ทั้งนี้ โปรแกรม Smartbiz Robot จะช่วยจัดการแยกแยะให้อัตโนมัติว่า ใบลดหนี้ที่คีย์จาก Crystal POS เพียง 1 เมนู จะเข้ามาเป็น ใบลดหนี้แบบใดใน Smartbiz และทำการบันทึกบัญชีให้อัตโนมัติตามหลักการบัญชี

30.ดูเอกสาร ซื้อสดซื้อเชื่อใบเสร็จรับเงินซื้อ และค่าใช้จ่าย ที่ส่งจาก Crystal POS เข้าโปรแกรมบัญชี Smartbiz

อธิบายการทำงานในโปรแกรมบัญชี Smartbiz  ,โดยไปดูเอกสาร ซื้อสด , ซื้อเชื่อ และใบเสร็จรับเงินซื้อ ที่เคยคีย์ไว้ในโปรแกรม Crystal POS และส่งมาเข้าใน Smartbiz เรียบร้อยแล้ว และทำการบันทึกบัญชีให้อัตโนมัติตามหลักการบัญชี

 

** Forma และ Formula Hybrid Cloud  เลขประจำตัวซอฟท์แวร์เฮ้าส์ 0168 (รับรองโดยกรมสรรพากร) ออกแบบเป็น Native Hybrid Cloud มาพร้อม Crystal Robot ที่มี plug-in มากมายที่ช่วยการทำงานอัตโนมัติต่างๆ